0985.879.470
158 Phú Diễn, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.Đăng nhập
Copy link

THỊT TRÂU GÁC BẾP SƠN LA 500G

Mã : TTGB

| 789 Lượt xem

Khuyến Mãi
Kết thúc trong

₫500,000 - ₫425,00015% GIẢM

THỊT TRÂU GÁC BẾP SƠN LA 500G
Thịt trâu gác bếp (hay còn gọi là thịt trâu khô,thịt trâu hun khói,trâu sấy) là món ăn truyền thống mang phong cách ẩm thực của dân tộc Thái. Với hương vị đậm đà và mùi thơm hấp dẫn, thịt trâu Tây Bắc không chỉ là món ngon chiêu đãi gia đình mà còn là món quà độc đáo, ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè trong dịp tết đến, xuân về…

THỊT TRÂU GÁC BẾP SƠN LA 500G
 

Là món ăn truyền thống của người Thái, thịt trâu gác bếp Sơn La được làm từ bắp của trâu nuôi thả trên những sườn đồi Tây Bắc. Những miếng thịt tươi ấy qua tẩm ướp ất nhiều gia vị như tiêu, gừng, ớt, mắc khén… đặc trưng theo công thức truyền từ đời này sang đời khác.

Sau khi đã tẩm ướp xong, người Thái Đen sẽ mắc những dây thịt trên giàn bếp, hun khói từ củi cây rừng.

Gác bếp suốt hai tháng liền, khối thịt trâu ám khói đen và khô lại, thấm hết mọi gia vị vào trong. Trên bề mặt vẫn còn những hạt tiêu rừng, miếng ớt, miếng gừng. Người ta đặt thịt trâu khô trên giàn bếp để bảo quản lâu. Ăn tới đâu lấy xuống tới đó và xé nhỏ ra. Thứ gia vị mắc khén – một loại hạt tiêu rừng cùng khói ám lâu ngày làm cho miêng thịt trâu gác bếp có mùi vị đặc biệt hấp dẫn.

Nhìn bên ngoài, thịt gác bếp Tây Bắc  màu nâu sẫm, bên trong có màu đỏ tự nhiên – đặc trưng riêng của sản phẩm thịt trâu gác bếp,với nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng từ thịt của những con trâu mạnh khỏe nhất chăn thả nơi núi đồi Tây Bắc.

Ngay khi cầm trên tay, miếng thịt trâu khô đã tỏa ra một mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Lúc ăn, trong miệng thấy vị ngọt của thịt đọng lại, hoà quyện cùng mùi thơm từ khói củi núi đá và chút cay nồng của tiêu ớt, chút thơm lạ của mắc khén.

Trải qua hơn 2 tháng hun khói, thịt trâu gác bếp có thể để được khá lâu trong điều kiện khô ráo và nhiệt độ phòng. Thịt trâu khô bọc kín, trong ngăn đá tủ lạnh có thời gian bảo quản lên tới 6-8 tháng.

Trước khi ăn, bạn hấp nóng bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy cho thịt có độ ẩm, mềm ra, sau đó đập dập, xé dọc thớ từng miếng vừa ăn. Khi ăn, bạn ăn kèm với chẳm chéo (một loại gia vị của người Thái) hoặc tương ớt sẽ làm tăng thêm mùi vị thơm ngon của món thịt trâu gác bếp.

Không còn gì tuyệt với hơn những ngày se lạnh, cùng quây quần bên người thân, bạn bè, nhắm thịt trâu khô với rượu ngô men lá của người Tày. Cảm giác mặn, cay sẽ không còn nữa mà chỉ còn hương vị hài hòa của ẩm thực đặc trưng vùng núi rừng Tây Bắc.

https://goldsun-the-gioi-do-gia-dung.moma.vn/

Bình luận

THỊT TRÂU GÁC BẾP SƠN LA 500G

Mã : TTGB

₫500,000 - ₫425,00015% GIẢM

THỊT TRÂU GÁC BẾP SƠN LA 500G
Thịt trâu gác bếp (hay còn gọi là thịt trâu khô,thịt trâu hun khói,trâu sấy) là món ăn truyền thống mang phong cách ẩm thực của dân tộc Thái. Với hương vị đậm đà và mùi thơm hấp dẫn, thịt trâu Tây Bắc không chỉ là món ngon chiêu đãi gia đình mà còn là món quà độc đáo, ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè trong dịp tết đến, xuân về…

Đánh giá THỊT TRÂU GÁC BẾP SƠN LA 500G

Đánh giá

Đóng
Laptop Apple MacBook Pro M1 2020 8GB/256GB (MYD82SA/A)

THỊT TRÂU GÁC BẾP SƠN LA 500G

Bạn cảm thấy sản phẩm này như thế nào? (chọn sao nhé):

  • Rất tệ

  • Tệ

  • Bình thường

  • Tốt

  • Rất tốt

Gợi Ý Hôm Nay

SẢN PHẨM MOMA

QUẢN TRỊ HIỆU SUẤT

QUẢN TRỊ HIỆU SUẤT

500,000 đ

1324 Lượt xem

BẢO HIỂM XE

BẢO HIỂM XE

66,000 đ

99 Lượt xem

NHANG ĐÀN HƯƠNG– 95 QUE

NHANG ĐÀN HƯƠNG– 95 QUE

350,000 đ

429 Lượt xem

Keo Lion Bond Plus 1 thùng/24 chai

Keo Lion Bond Plus 1 thùng/24 chai

1,550,000 đ

450 Lượt xem

Cây Mai Đại Phúc mạ vàng 24k cao 180 cm

Cây Mai Đại Phúc mạ vàng 24k cao 180 cm

6,888,888,888 đ

495 Lượt xem

Được gợi ý cho bạn

Khách hàng nói về chúng tôi

Khách Hàng Triệu Kiều Trang

Khách Hàng Lê Hồng Quang

Khách Hàng Hoàng Trọng Minh

Khách Hàng Bùi Quốc Toản

G

0985.879.470
Nhắn tin!